[HỎI ĐÁP] NHỮNG THÔNG TIN QUAN TRỌNG KHI MUA BẤT ĐỘNG SẢN ĐỊNH CƯ HUNGARY

Bất động sản Định cư Hungary đang là một trong những điểm nóng đặc biệt thu hút sự chú ý của giới đầu tư Việt Nam. Vì chương trình vẫn còn khá mới trên thị trường nên chắc hẳn nhà đầu tư sẽ còn nhiều thắc mắc về quy trình và thủ tục. Dưới đây là một số câu hỏi phổ biến nhất: 

Câu hỏi: Nhà đầu tư sẽ nhận được thẻ trước hay sau khi đầu tư 175 nghìn Euro?

Trả lời: Chương trình định cư của Hungary là một trong số những chương trình duy nhất cho phép nhà đầu tư nhận thẻ cư trú trước khi mua bất động sản.

Cụ thể, nhà đầu tư chỉ cần hoàn thành các chi phí cơ bản như phí dịch vụ, phí luật sư,…là sẽ nhận được thẻ cư trú trong khoảng 3 tháng sau khi nộp hồ sơ. Sau đó họ mới cần hoàn thành khoản đầu tư vào bất động sản trị giá từ 175.000 Euro.

Câu hỏi: Ngoài việc đầu tư 175 nghìn Euro, chúng tôi còn cần phải làm gì nữa không? Thời gian ra thẻ là bao lâu?

Trả lời: Phía Chính phủ Hungary không yêu cầu nhà đầu tư phải làm bất cứ thủ tục cam kết nào cả. Tuy nhiên trong vòng 3 tháng sau khi nhận thẻ, họ sẽ phải hoàn thành việc chuyển số vốn đầu tư theo cam kết. Trường hợp nhà đầu tư không hoàn thành việc mua bất động sản đúng thời hạn, thẻ định cư của họ sẽ bị thu hồi.

Chương trình đầu tư thẻ định cư Hungary có thời gian xử lý hồ sơ trong top nhanh nhất Thế giới. Sau chỉ khoảng 3 tháng, nhà đầu tư sẽ nhận được thẻ cư trú.

bất động sản định cư Hungary trên đà phát triển

Câu hỏi: Với thẻ cư trú, con của nhà đầu tư có thể tìm việc làm tại Hungary không? Bản thân đương đơn có thể đi làm tại các nước thuộc khối Schengen không?

Trả lời: Với thẻ cư trú Hungary, con của nhà đầu tư hoàn toàn có thể đi làm thêm nếu như đang trong quá trình học ở nước sở tại, và cũng sẽ dễ dàng để tìm việc ở Hungary nếu như đã tốt nghiệp. 

Hungary là một trong 26 thành viên của khối Schengen. Vì vậy nhà đầu tư sở hữu thẻ cư trú tại Hungary có thể tự do đi lại và tìm việc làm tại các quốc gia thuộc khối này. Tuy nhiên, ở Hungary nhà đầu tư chỉ được làm chủ (khởi nghiệp, cho thuê bất động sản,vv) chứ không được đi làm thuê cho doanh nghiệp khác. 

Lưu ý, khi tới các quốc gia khác trong khối Schengen để làm việc, nhà đầu tư sẽ phải đảm bảo công việc đó là hợp pháp và có giấy tờ cư trú để làm việc chính thức từ phía chính quyền nước đó.

Việc làm việc một cách “không chính thức” tại các quốc gia khác là điều không nên làm, mang lại nhiều rủi ro không đáng có cho kế hoạch lâu dài của nhà đầu tư tại Hungary nói riêng, châu Âu nói chung.

Tương tự như cộng đồng người Việt đang sinh sống tại Hungary, quý nhà đầu tư và gia đình có thể lựa chọn rất nhiều công việc khác nhau. Từ công việc lao động phổ thông, kinh doanh nhỏ lẻ, đến công việc văn phòng đòi hỏi chuyên môn cụ thể.

Với người có chuyên môn cụ thể, trình độ ngoại ngữ tốt (Tiếng Hungary hoặc tiếng Anh), mức thu nhập khi chuyển sang Hungary sinh sống và làm việc chắc chắn sẽ được đảm bảo.

Câu hỏi: Mức đầu tư 175.000 Euro vào Hungary có phải là một con số cố định?

Trả lời: Một cách chính thức, yêu cầu đầu tư của Hungary được niêm yết bằng đồng Forint của nước này. Theo quy đổi hiện nay ở mức tương đương 175.000 Euro. Vì vậy yêu cầu đầu tư 175.000 Euro trên thực tế sẽ chỉ là con số tham khảo, mang tính tương đối. Số tiền yêu cầu đầu tư chính thức sẽ dựa trên biến động tỷ giá Forint/Euro tại thời điểm nhà đầu tư ký hợp đồng.

Và chắc chắn số tiền thực tế sẽ không vượt quá xa so với số tiền 175.000 euro ban đầu

Câu hỏi: Nhà đầu tư có thể thành lập công ty kinh doanh và đăng ký địa chỉ văn phòng tại chính bất động sản mình đã đầu tư tại Hungary không?

Trả lời: Luật pháp Hungary phân định cụ thể giữa mục đích bất động sản để ở hay để kinh doanh, làm văn phòng. Với chương trình hiện tại, nhà đầu tư cần đóng thuế hàng tháng để duy trì thẻ cư trú, do vậy Nhà đầu tư có thể đăng ký địa chỉ văn phòng hoặc kinh doanh Airbnb trên chính căn hộ của mình

Hiện nay khi Nhà đầu tư mua Bất động sản tại Hungary sẽ được tặng gói nội thất miễn phí chuẩn kinh doanh Airbnb để sửa sang và đưa vào vận hành.

Bất động sản định cư có thể dùng để kinh doanh Airbnb

Câu hỏi: Ở Hungary nên mua bất động sản ở dự án hay nhà dân?

Trả lời: Tại Hungary, khi mua các bất động sản cũ của người dân thông thường sẽ có giá rẻ hơn. Tuy nhiên ngược lại, các bất động sản mới sẽ có điều kiện hạ tầng, cơ sở vật chất mới, hiện đại, đồng bộ hơn.

Các nhà đầu tư có thể cân nhắc lựa chọn dự án theo nhu cầu sử dụng của mình. Với mục đích định cư lâu dài, nhà đầu tư có thể lựa chọn các bất động sản ở khu vực rìa đô thị. Các khu vực này có giá bất động sản thấp hơn. Nhờ vậy, với cùng một mức vốn, nhà đầu tư và gia đình sẽ được tận hưởng cuộc sống mới trong một không gian xanh rộng rãi, thoải mái hơn.

Với các nhà đầu tư không thường xuyên sang ở, có thể lựa chọn các dự án mới ở các quận trung tâm. Các bất động sản này sẽ dễ dàng cho thuê hơn và giá cho thuê cũng sẽ cao hơn, đảm bảo cho nhà đầu tư tối ưu nguồn thu, sinh lời ổn định. 

==> Xem thêm: 8 đặc quyền của thẻ cư trú Hungary

Phía trên là những câu hỏi thường gặp từ phía nhà đầu tư xoay quanh chương trình Bất động sản Định cư Hungary. Quý nhà đầu tư quan tâm tới chương trình nhưng vẫn còn thắc mắc cần được giải đáp có thể liên hệ Global Living thông qua Hotline 091 902 6866 hoặc Fanpage

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *