Nhà đầu tư Việt tiếp tục thuộc top 3 quốc gia nhận nhiều visa EB-5 nhất

Đầu tư nhận visa EB-5 đã trở thành lựa chọn phổ biến với nhà đầu tư Việt. Thời gian chờ chỉ còn khoảng 3 năm. Cả gia đình sẽ nhận thẻ xanh sang Mỹ sinh sống, học tập và làm việc. Vốn đầu tư được hoàn lại sau khoảng 5 năm.

visa EB-5

Định cư Mỹ diện EB-5 cho phép nhà đầu tư và gia đình nhận thẻ xanh thường trú Mỹ thông qua đầu tư. Mức yêu cầu là 800.000 USD, dự án phải thuộc khu vực khuyến khích đầu tư và tạo ra tối thiểu 10 việc làm cho người dân Mỹ. Trong vài năm gần đây, Việt Nam luôn thuộc top các quốc gia có nhiều nhà đầu tư EB-5 nhất..

Số visa EB-5 cấp cho nhà đầu tư Việt cao thứ 3 trong năm tài chính 2022

Theo báo cáo của văn phòng thị thực thuộc Bộ ngoại giao Mỹ, Việt Nam xếp hạng 5 thế giới về số Visa EB-5 được cấp năm 2014. Đến 2015, số lượng đơn đăng ký của các nhà đầu tư Việt Nam đã tăng hơn 127%. Và trong 3 năm tiếp theo, Việt Nam vượt hạn ngạch visa hằng năm Mỹ phân cho từng quốc gia. Tình trạng tồn đọng hồ sơ EB-5 cũng từ đó xuất hiện. 

Tồn đọng hồ sơ khiến nhiều nhà đầu tư Việt Nam trước đây đã phải chờ đợi hồ sơ được xét duyệt đến 5-7 năm. Tình trạng tồn đọng này cuối cùng đã kết thúc vào tháng 8/2021. Đến nay, “ngày xét cấp visa EB-5” cho nhà đầu tư Việt Nam là C (Current), nghĩa là “hiện tại”, tức không phải chờ.

Hơn nữa, Sở Di trú Mỹ đang nỗ lực đẩy nhanh quy trình xử lý hồ sơ nhập cư. Tổng thời gian xét duyệt hồ sơ và cấp Visa EB-5 theo đó được rút gọn chỉ còn khoảng 3 năm.  Trong năm tài chính 2022, 815 Visa EB-5 đã được cấp cho các nhà đầu tư Việt Nam, cao thứ 3 thế giới.

Trong các chương trình đầu tư định cư Mỹ, EB-5 vẫn là lựa chọn được quan tâm nhiều nhất vì cho phép lấy thẻ xanh trực tiếp, hoàn vốn sau khoảng 5 năm. Nhà đầu tư chỉ cần đầu tư vào một dự án thỏa điều kiện, vốn đầu tư được quản lý bởi một trung tâm vùng uy tín.

Nếu quan tâm đến chương trình định cư Mỹ diện EB-5 hoặc các chương trình đầu tư châu Âu khác, nhà đầu tư có thể liên hệ Global Living để được đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm của chúng tôi tư vấn chi tiết và hỗ trợ đánh giá khả năng thành công của hồ sơ. Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà anh chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *