TOP 3 QUỐC GIA “ĐẮT GIÁ” NHẤT THỊ TRƯỜNG ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN CHÂU ÂU

Đầu tư bất động sản Châu Âu để sở hữu tấm thẻ xanh quyền lực và trở thành công dân EU là khát vọng của rất nhiều nhà đầu tư trên toàn thế giới. Giữa một liên minh Châu Âu phát triển bậc nhất, bạn vẫn còn đắn đo không biết đầu tư vào đất nước nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết 3 quốc gia “đắt giá” và đáng để nhà đầu tư “chọn mặt gửi vàng”.

1. Đầu tư bất động sản tại Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha hiện là thị trường bất động sản sôi động nhất nhì Châu Âu nhờ vào những ưu đãi về thuế cho người nước ngoài và chương trình Thị thực Vàng (Golden Visa). Từ khi chương trình này được giới thiệu và ra mắt kể từ năm 2012, thị trường nhà đất Bồ Đào Nha đã đạt được mức tăng trưởng ấn tượng trong khi nhiều thị trường khác ở châu lục này lại có xu hướng trầm lắng hơn.

Khi đầu tư vào bất động sản Bồ Đào Nha, nhà đầu tư sẽ nhận được lợi ích “kép”. Đó là sự kết hợp giữa việc sở hữu bất động sản nước ngoài với giá cả phải chăng và được cấp thẻ cư trú Vàng quyền lực.

Đầu tư bất động sản châu âu - Bồ Đào Nha mang đến lợi ích “kép” cho nhà đầu tư
Đầu tư bất động sản Bồ Đào Nha mang đến lợi ích “kép” cho nhà đầu tư

Đầu tư bất động sản Bồ Đào Nha mang đến lợi ích “kép” cho nhà đầu tư. Điển hình như ở Lisbon, đây là thành phố “đắc địa” trên thị trường bất động sản cho giới đầu tư nước ngoài. Bởi đây là thủ đô duy nhất ở Châu Âu có mức giá thấp nhất nhưng vẫn đảm bảo chất lượng cuộc sống hoàn hảo.

Từ trước đến nay, chương trình đầu tư bất động sản Châu Âu luôn là chương trình hấp dẫn đối với các nhà đầu tư trên toàn thế giới. Đặc biệt hơn, việc đầu tư này còn được kết hợp với lĩnh vực di trú, tạo nên cơn sóng mạnh mẽ thu hút sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư.

Theo đó, mức đầu tư tối thiểu vào bất động sản Bồ Đào Nha là 350.000 EUR. Chỉ sau 4-6 tháng, nhà đầu tư đã có thể sở hữu thẻ cư trú cho cả gia đình. Với tấm thẻ này, các thành viên trong gia đình được tự do sinh sống, làm việc và học tập ở bất kỳ đâu trên lãnh thổ Bồ Đào Nha. Ngoài ra, nhà đầu tư còn được miễn thị thực du lịch đến các quốc gia thuộc khối Schengen và EU và có cơ hội nộp hồ sơ cấp PR/ quốc tịch sau 5 năm định cư.

2. Đầu tư bất động sản tại Montenegro

Vốn được biết đến là “Hòn ngọc của Châu Âu”, Montenegro đã “lọt vào mắt xanh” các nhà đầu tư nước ngoài trên thị trường bất động sản Châu Âu.

Hệ thống thuế ưu đãi cùng những lợi ích từ hộ chiếu của quốc gia này mang lại, đã đẩy chương trình đầu tư bất động sản – nhập tịch Montenegro càng thêm nổi bật. Ngoài ra, ngành công nghiệp không khói của quốc gia này cũng đang phát triển nhanh nhất Châu Âu.

Montenegro – “Hòn ngọc của Châu Âu” là một nơi lý tưởng để đầu tư bất động sản.
Montenegro – “Hòn ngọc của Châu Âu” là một nơi lý tưởng để đầu tư bất động sản.

Để nhận tấm hộ chiếu Montenegro, nhà đầu tư cần thực hiện khoản đóng góp trị giá 100.000 EUR (~2,6 tỷ đồng) vào Quỹ chính phủ và đầu tư ít nhất 250.000 EUR (~ 6,5 tỷ đồng) vào bất động sản.

3. Đầu tư bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ

Thổ Nhĩ Kỳ là điểm giao thoa giữa Châu Á và Châu Âu, nơi đây được mệnh danh là “Quốc gia kim cương” khi thông thương với các cường quốc như Nga, Trung Quốc, Ý, Brazil, Canada, Châu Âu. Chính vì vậy, quốc gia này có nền kinh tế phát triển vô cùng mạnh mẽ.

Một trong những ưu điểm nổi bật khi đầu tư vào quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ nằm ở quy trình xử lý hồ sơ đơn giản, nhanh chóng, chỉ trong vòng 3-6 tháng. Ngoài quyền lợi tự do đi lại tới hơn 115 quốc gia, gồm: Nhật, Argentina và Brazil…, công dân của quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ còn có cơ hội nộp hồ sơ đầu tư Thị thực E-2 để được sinh sống và kinh doanh tại Mỹ cho cả gia đình.

Thổ Nhĩ Kỳ có nền kinh tế vô cùng phát triển
Thổ Nhĩ Kỳ có nền kinh tế vô cùng phát triển

Nhà đầu tư sẽ có thể lựa chọn 1 trong 2 hình thức đầu tư sau:

  • Đầu tư tối thiểu 250.000 USD (~5,7 tỷ đồng) vào ít nhất một bất động sản ở Thổ Nhĩ Kỳ và duy trì ít nhất 03 năm.
  • Gửi một khoản tiền mặt trị giá tối thiểu 500.000 USD (~11,5 tỷ đồng) vào ngân hàng Thổ Nhĩ Kỳ và duy trì ít nhất 03 năm.

Với kinh nghiệm dày dặn, đội ngũ tư vấn của Global Living sẵn sàng hỗ trợ và đồng hành cùng Quý khách hàng/Quý nhà đầu tư trên chặng đường định cư và đầu tư châu Âu, liên hệ ngay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *