Top 11 dự án EB-5 an toàn nhất và tiêu chí lựa chọn dự án 2023

Tham gia chương trình định cư EB-5 là cách lấy thẻ xanh nhanh, an toàn và đem lại nhiều quyền lợi đặc biệt cho nhà đầu tư. Tuy nhiên để đảm bảo quyền lợi của bản thân và chắc chắn nguồn tiền được đầu tư đúng đắn thì các nhà đầu tư cần lựa chọn dự án cẩn thận. Bài viết sau đây sẽ nêu ra 6 tiêu chí mà nhà đầu tư cần biết để lựa chọn dự án EB-5 an toàn.

6 Tiêu chí lựa chọn dự án EB-5 an toàn cập nhật mới nhất 2023

Số việc làm tạo ra từ dự án EB-5

Số việc làm tạo ra của dự án EB-5 là một phần rất quan trọng khi USCIS xử lý đơn đăng ký. USCIS xem xét các yếu tố tạo ra việc làm rất cẩn thận. Chương trình EB-5 yêu cầu nhà đầu tư phải chứng minh được rằng, dự án đầu tư tạo ra tối thiểu 10 việc làm toàn thời gian cho công dân hoặc thường trú nhân Hoa Kỳ. Những số liệu mà nhà đầu tư nên nắm rõ khi xét đến yếu tố số việc làm tạo ra để lựa chọn được dự án EB-5 nào an toàn:

 • Tổng số việc làm được tạo ra trên thực tế.
 • Tổng số việc làm tạo ra đáp ứng được yêu cầu lấy visa EB-5 cho các nhà đầu tư.
 • Tỷ lệ giữa số việc làm thực tế so với số việc làm yêu cầu.

Một dự án EB-5 được xem là an toàn khi dự kiến tạo ra được nhiều việc làm hơn mức yêu cầu. Nếu số việc làm thực tế gấp 1,5 lần trở lên so với số việc làm yêu cầu thì nhà đầu tư có thể an tâm vì đây là mức an toàn khi tham gia đầu tư dự án EB-5. Điều này vừa có thể đảm bảo cơ hội thành công khi nhà đầu tư xin thẻ xanh có điều kiện lẫn thẻ xanh vĩnh viễn sau này. 

Cấu trúc vốn

Cơ cấu vốn đóng vai trò quan trọng trong dự án EB-5, bởi vì dựa vào đây, các nhà đầu tư có thể biết được mức độ rủi ro của dự án đó. Lấy một ví dụ cụ thể, nguồn tài trợ cho dự án có thể đến từ nhiều nguồn khác nhau, chẳng hạn như: Vốn của nhà phát triển dự án, vốn vay ưu tiên, vốn vay xây dựng, vốn cổ phần, vốn EB-5,… 

Nếu dự án càng có nhiều nguồn đầu tư, thu hút được nhiều nhà đầu tư khác nhau (cá nhân hay tổ chức) thì càng chứng minh rằng, nó có thể sinh lãi và khả năng thành công cao. Để tính được cấu trúc vốn của dự án, chúng ta cần biết đến các thông tin sau:

 • Tổng số vốn của dự án.
 • Tỷ lệ phần trăm vốn huy động EB-5 và số vốn từ nhà phát triển lần lượt là bao nhiêu.

Dự án càng có tỷ lệ vốn EB-5 càng thấp so với tổng chi phí thì mức độ an toàn của dự án càng cao. Mức độ an toàn thường dưới 30% và tốt nhất là khoảng từ 15% – 20%. Có 2 nguyên nhân chính đó là:

 • Khi không phụ thuộc quá nhiều vào nguồn vốn huy động EB-5 sẽ ít bị gián đoạn, ảnh hưởng vì thiếu hụt.
 • Khi vốn chủ sở hữu càng lớn, trách nhiều hoàn thành sẽ càng cao, nhà đầu tư không lo lắng về việc “dự án ảo” dễ bị tạm ngưng vô thời hạn.

Vị trí dự án đầu tư EB-5

Một trong những yếu tố quyết định đến tính khả thi trong việc tạo ra số việc làm theo dự đoán là vị trí dự án đầu tư EB-5. Bên cạnh đó, điều này cũng góp phần liên quan đến chiến lược thoái hóa vốn. 

Khi xem xét dự án để đầu tư, anh chị cần lưu ý đến vị trí bởi vì dự án EB-5 TEA hay Non-TEA có sự chênh lệch về số tiền đầu tư. Những yếu tố về vị trí mà chúng ta cần quan tâm bao gồm:

 • Dự án EB-5 thuộc khu vực mục tiêu TEA không? Cụ thể là đầu tư dự án EB-5 vùng TEA nông thôn hoặc dự án ở khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao. Việc dự án có thuộc vùng TEA hay không sẽ quyết định đến mức vốn đầu tư. Chính vì vậy, nhà đầu tư cần xác nhận rõ vấn đề này với chủ dự án để đảm bảo quyền lợi cho mình.
 • Dự án có thuộc khu vực thị trường bất động sản tiềm năng hay không? Với lĩnh vực phát triển nhà đất, những khu vực đông dân cư khiến nhu cầu mua tăng cao hơn. Do đó, lợi nhuận thu về cũng sẽ khả quan hơn. Các nhà đầu tư nên cân nhắc tham gia dự án thuộc quỹ đất “vàng” tại địa điểm đó.

Có nhiều cách để chứng minh rằng dự án nằm trong TEA, điển hình là xem xét bản đồ, dữ liệu, điều tra dân số và thư phê duyệt TEA của dự án. Tất cả các tài liệu này phải còn hiệu lực cho đến hết thời hạn của dự án.

Tình trạng sẵn sàng của dự án

Tình trạng sẵn sàng của dự án là yếu tố mà nhà đầu tư nên cân nhắc đến. So với các dự án vẫn còn trên bản thiết kế thì nhà đầu tư nên ưu tiên lựa chọn những dự án đã tiến hành xây dựng.

Để đánh giá dự án EB-5 chuẩn bị đi vào xây dựng, chúng ta cần xem xét đến các tiêu chí: Nhà phát triển đó có từng thành công với dự án có quy mô và tính chất tương tự như vậy hay không? Điều này đảm bảo khả năng thành công của dự án, đồng thời gia tăng khả năng thu hồi vốn của nhà đầu tư. 

Chiến lược thoái vốn tốt

Làm thế nào lựa chọn dự án EB-5 an toàn thì tiêu chí về chiến lược thoái vốn nhận được sự quan tâm rất lớn từ nhà đầu tư. Đặc biệt, đối với các dự án EB-5 bất động sản, những chiến lược thoái vốn phổ biến nhất là:

 • Sử dụng tiền mặt còn lại trong quỹ vốn để hoàn trả cho nhà đầu tư.
 • Tái cấp vốn.
 • Nhận đầu tư vốn cổ phần.
 • Bán dự án hoặc tài sản.

Một số dự án đảm bảo quyền lợi cho nhà đầu tư bằng cách thế chấp bất động sản mà họ sở hữu. Nếu trong quá trình vận hành gặp rắc rối về dòng tiền thì chủ đầu tư sẽ tiến hành thanh khoản và hoàn vốn lại đúng thời hạn để giữ uy tín.

Tính minh bạch của trung tâm vùng và nhà phát triển

Tiêu chí cuối cùng để lựa chọn dự án EB-5 an toàn là xem xét đến tính minh bạch của Trung tâm Vùng và nhà phát triển. Anh chị nên lựa chọn đến các Trung tâm Vùng EB-5 uy tín, minh bạch tài chính và thể hiện sự uy tín bằng cách thường xuyên liên lạc với nhà đầu tư. Các yếu tố then chốt để đánh giá chủ đầu tư là:

 • Tuổi đời và kinh nghiệm: đã hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực EB-5 và tạo dựng được tên tuổi, độ nhận biết trong thời gian dài.
 • Tiềm lực kinh tế lớn mạnh được chứng minh qua giấy tờ, tài liệu uy tín.

Gợi ý top dự án đầu tư EB-5 an toàn nhất năm 2023

Các nhà đầu tư luôn mong muốn tìm kiếm và lựa chọn được những dự án EB-5 uy tín để đầu tư định cư Mỹ. Dự án cần phải đảm bảo an toàn về thẻ xanh và khả năng hoàn vốn đầu tư. 

Dưới đây là top dự án EB-5 lấy thẻ xanh Mỹ tốt và an toàn nhất năm 2023 đã và đang được các nhà đầu tư trao trọn niềm tin. 

One & Only – Dự án EB-5 ưu tiên

One & Only là khu nghỉ dưỡng sang trọng, cao cấp tại thành phố Bigsky tiểu bang Montana Hoa Kỳ. Khu nghỉ dưỡng sở hữu cho mình vẻ đẹp độc đáo với những trải nghiệm khuôn gian cuốn hút và ẩm thực chính thống đặc trưng. 

Khu nghỉ dưỡng One & Only Moonlight Basin là dự án EB-5 giai đoạn 3. Đây là dự án phát triển khu nghỉ dưỡng và sân gôn cao cấp 6 sao gồm 73 phòng khách và 19 cabin. Cùng với đó các Spa đẳng cấp thế giới, có nhà nghỉ trượt tuyết, thuyền Gondola cao tốc, khám phá công viên Quốc gia Yellowstone. 

Vị trí dự án: Moonlight Basin, Big Sky, Montana, 59716, United States.

Yếu tố đảm bảo an toàn thẻ xanh:

 • Dự án thuộc trung tâm vùng United đã được USCIS phê duyệt hoạt động từ năm 2011.
 • One & Only được quản lý bởi nhà phát triển và điều hành quốc tế về khu nghỉ dưỡng, khách hàng và nhà ở cao cấp (Kerzner International). 
 • Dự án đã được khởi công xây dựng vào năm 2021 và dự kiến khai trương năm 2024. Dự án đã có vốn đầy đủ với số vốn phát triển là 300 triệu USD. Trong đó vốn chủ sở hữu chiếm tỷ trọng cao tới 60% tổng vốn và vốn vay EB-5 là 40%. Nhà đầu tư EB-5 sẽ được ưu tiên hoàn vốn đầu tiên. 
 • Một trong số ít dự án EB-5 thuộc khu vực nông thôn vùng TEA, khu vực này cấp thị thực dành riêng ít nhất 2000 thị thực/năm. Và đây cũng là dự án thuộc diện ưu tiên phê duyệt I-526 giúp nhà đầu tư nhanh chóng sở hữu thẻ xanh.
 • Theo dự kiến dự án sẽ tạo ra 7113 việc làm, tương ứng 47 việc làm/nhà đầu tư. Tính đến thời điểm 31/03/2023 dự án đã tạo ra hơn 650 việc làm. 
 • Số lượng nhà đầu tư EB-5 được huy động là 150 người. 

Dự án khu đô thị Cota Vera

Dự án khu đô thị Cota Vera thuộc khu vực quy hoạch tổng thể đô thị tại thành phố Chula Vista, thuộc Otay Ranch ở San Diego, California. Nơi có động đồng quy hoạch dân cư lớn và thành công nhất tại Hoa Kỳ. Dự án chỉ cách trung tâm thành phố San Diego có 24km.

Khu đô thị Cota Vera  được xây dựng với 2.379 căn nhà ở và khu căn hộ cao cấp với những tiện ích hiện đại cho công đồng. Bao gồm khu phức hợp trung tâm thương mại, quảng trường đi bộ trung tâm, trường học, công viên và khu vui chơi giải trí, trung tâm chăm sóc sức khỏe. . 

Vị trí dự án: Chula Vista, thuộc Otay Ranch ở San Diego, California. 

Yếu tố đảm bảo dự án EB-5 thành công:

 • Dự án thuộc trung tâm vùng Discovery California LLC.
 • Cấu trúc dự án với số vốn chủ sở hữu chiếm phần lớn 85%, vốn EB-5 chỉ chiếm 15%. Nhà đầu tư EB-5 sẽ được ưu tiên nhận lại khoản vay đầu tiên.
 • Là dự án EB-5 quy hoạch tổng thể khu đô thị được chính quyền San Diego ủng hộ mạnh mẽ. 
 • Tính đến thời điểm tháng 4/2023, đã có 468/478 căn hộ được bán và đặt giữ chỗ, số căn hộ hoàn thiện đã đạt tới 352 căn.
 • Tổng giá trị dự án đạt tới con số 526 triệu USD (đạt 58% tiến độ), vốn giải ngân EB-5 cho nhà đầu tư tính đến tháng 4/2023 đạt 123 triệu USD. 
 • Dự án Cota Vera đã đạt chỉ tiêu tạo ra việc làm với con số thực tế là 2,973 công việc mới. Tỷ lệ trung bình tạo ra việc làm của một nhà đầu tư EB-5 hiện tại là 15 công việc. 
 • Dự án thuộc vùng TEA – khu vực việc làm mục tiêu theo luật mới của EB-5.
 • Đến tháng 4/2023 đã có 261 nhà đầu tư EB-5 tham gia dự án và hiện tại chỉ còn chấp thuận 7 suất đầu tư cuối cùng. 

Group 84 – Hillwood Daytona

Group 84 – Hillwood Daytona là dự án cơ sở công nghiệp nhẹ hạng A. Dự án xây dựng theo yêu cầu của bên Thuê, là một công ty bán lẻ lớn nhất nước Mỹ và nằm trong danh sách Fortune 500.

CMB Group 84 được xây dựng trên khu đất rộng 449.039m2, được khởi công xây dựng vào Quý 4 năm 2021, dự kiến hoàn thành vào Quý 3 năm 2023. Dự án đã có hợp đồng cho thuê dài hạn 20 năm. 

Vị trí dự án: Bãi biển Daytona, bang Florida, Mỹ. 

Thông tin dự án cần thiết cho đầu tư EB-5: 

 • Cơ cấu vốn của dự án tổng là 374 triệu USD với số vốn kêu gọi từ đầu tư EB-5 là 79 triệu USD. Tương ứng tối đa 99 nhà đầu tư EB-5 tham gia.
 • Thuộc trung tâm vùng uy tín CMB với 20 năm kinh nghiệm, là một trong các trung tâm vùng lâu đời nhất nước Mỹ. 
 • Ước tính tổng số lượng công việc tạo ra là 3.632 việc làm (cần thiết là 990 việc làm), tương ứng với mỗi nhà đầu tư là 36,6 công việc. 
 • Dự án thuộc khu vực việc làm mục tiêu TEA, đáp ứng yêu cầu theo quy định mới của USCIS. 
 • Là khu vực được cấp thị thực dành riêng 10% visa cho nhà đầu tư EB-5. 
 • Dự án huy động 99 suất đầu tư EB-5. 

==> Xem thêm: Top 3 quốc gia đắt giá nhất thị trường đầu tư bất động sản Châu Âu

Tòa tháp phức hợp Legacy

Tòa tháp Legacy là sự kết hợp giữa khách sạn hạng sang và khu dân cư cao cấp nằm ở vị trí đắc địa trung tâm thành phố Miami. 

Tòa tháp gồm có 310 căn hộ và 219 phòng khách, cùng với đó là các trung tâm hội nghị, khu vực nhà hàng và khu bán lẻ cao cấp, khu vui chơi giải trí, thể thao đẳng cấp,…

Vị trí dự án: Miami World Center – 42 NE 1st Ave Miami, FL 33132

Các đặc điểm đáp ứng dự án đầu tư EB-5 định cư Mỹ an toàn: 

 • Trung tâm vùng Greystone EB5 Southeast RC.
 • Bên phát triển dự án là công ty Royal Palm Companies –  công ty phát triển bất động sản chất lượng hàng đầu Hoa Kỳ.
 • Dự án đang được xây dựng và dự kiến hoàn thành vào Quý 3 năm 2025. 
 • Hiện 100% căn hộ đã bán kết, đã nhận thanh toán 45% tiền cọc. Đồng thời 70% diện tích thương mại đã được đặt thuê dài hạn (10 năm). 
 • Tổng nguồn vốn dự án là 579 triệu USD, với số vốn huy động từ EB-5 là 80 triệu USD. 
 • Dự kiến Legacy sẽ tạo ra 61 công việc cho mỗi nhà đầu tư. 
 • Dự án được bảo lãnh hoàn tiền bởi bên thứ 3, nhà đầu tư EB-5 được ưu tiên hoàn vốn đầu tiên sau khi trả hết khoản vay cao cấp. 
 • Số suất tham gia chương trình EB-5 là tối đa 100 suất cho nhà đầu tư. 

Dự án I-X Center

I-X Center (Trung tâm Triển lãm Quốc Tế) – một trong những khu triển lãm có quy mô lớn nhất Hoa Kỳ. I-X Center tiếp giáp với sân bay Quốc Tế Cleveland Hopkins và có năm đường quốc lộ liên bang chính bao quanh. 

Trung tâm Triển lãm này trải dài tới 159 mẫu Anh (~65 hecta), mật độ xây dựng lên tới 165,500m2). Tòa I-X đã hoạt động hơn 30 năm, giai đoạn này dự án sẽ tiến hành cải tạo, phân chia trung tâm triển lãm thành trung tâm hội nghị, triển lãm diện tích 50.000m2 và còn lại là nhà kho. 

Vị trí dự án: Cleveland, Ohio, ngay trung tâm vị trí hồ Erie và gần sát sân bay Quốc Tế Cleveland-Hopkins.

Thông tin an toàn thẻ xanh, an toàn tài chính: 

 • Chủ đầu tư Realty Group, LLC (IRG) – Tập đoàn đã phát triển và vận hành hơn 150 bất động sản lớn trên 28 tiểu bang, tổng diện tích cho thuê hơn 9,2 triệu m2. 
 • Tổng vốn đầu tư 14,6 triệu USD với vốn vay EB-5 là 11,2 triệu USD. Chi tiêu dự án đã được trả bằng tiền chủ đầu tư, vốn vay EB-5 chỉ thay thế nguồn vốn hiện có. 
 • Dự án hiện hữu với số lượng việc làm đã vượt yêu cầu EB-5, số việc làm tạo ra trên 1 nhà đầu tư là 14 công việc. 
 • Dự án thuộc khu vực TEA có tỷ lệ thất nghiệp cao. 
 • Tài sản thế chấp 8 triệu USD doanh thu ròng hàng năm đảm bảo vốn vay EB-5. 
 • Số lượng nhà đầu tư tham gia vào dự án I-X Center là 14 người. 

Nhà máy Hydro Xanh – Dự án an toàn thuộc Trung tâm vùng CanAm

Đây là một trong những dự án Hydro xanh lớn nhất Bắc Mỹ được xây dựng bởi công ty New Fortress Energy. Dự án cơ sở sản xuất khí Hydro “xanh” có công suất 120MW, tạo lạc tại vị trí chiến lược gần  Beaumont thuộc Khu liên hợp Công nghiệp Port Arthur.

Nhà máy đã được cấp phép đầy đủ và sẽ đi vào hoạt động giữa năm 2024. Cung cấp sản xuất Hydro sạch cho nhiều khách hàng trong ngành công nghiệp, các nhà máy lọc dầu lớn trong khu vực. 

Vị trí dự án: 5470 North Twin City Highway in Nederland, Texas 77627

Các điểm nổi bật đáp ứng điều kiện lấy thẻ xanh: 

 • Chủ dự án New Fortress Energy, chi nhánh của  Fortress Investment Group, LLC, nhà quản lý đầu tư toàn cầu hàng đầu.
 • Được quản lý bởi trung tâm vùng CanAm, trung tâm vùng lớn nhất đã phát triển hơn 60 dự án, huy động được $3 tỷ vốn EB-5. 
 • Nguồn vốn gồm: chủ sở hữu (50%) và vốn vay EB-5 (50%) với tổng vốn là 160 triệu USD. Vốn đã đầy đủ để đưa nhà máy đi vào hoạt động. 
 • Dự án thuộc khu vực TEA theo luật mới và khu vực này được cấp thị thực dành riêng ít nhất 1000 thị thực/năm. 
 • Dự án Hydro xanh tạo ra 1500 việc làm, tương ứng 15 việc làm trên 1 nhà đầu tư EB-5. 
 • Dự án được bảo lãnh hoàn trả khoản vay EB-5 từ NFE với vốn hoá hơn 10 tỷ USD và doanh thu 1,3 tỷ USD năm 2021
 • Được hoàn vốn khi I-829 được nộp và đáo hạn khoản vay. 
 • Số lượng nhà đầu tư tham gia dự án là 100 người. 

Dự án Takoma Park

Takoma Park (JF30) là dự án phát triển chung cư cao cấp hạng A gồm 354 căn hộ nằm ở một thị trấn sôi động thuộc khu phố Takoma, ở Washington, DC. Dự án sẽ bao gồm tòa nhà với các căn hộ áp mái, trung tâm thể dục, sảnh ngoài trời, không gian xanh và bãi đỗ xe (68 chỗ đậu xe trên mặt đất).  

Dự án được xây dựng tại địa điểm lý tưởng, nơi có dân số ngày càng tăng cao và nền kinh tế có khả năng phát triển nhanh, tỷ lệ căn hộ trống cực kỳ thấp. Đồng thời ở đây có giao thông thuận tiện, dự án nằm trong khoảng ngắn đi bộ đến ga Tàu điện ngầm Takoma. 

Dự án đã bắt đầu khởi công vào Quý 1/2022, dự kiến hoàn thành và bắt đầu đi vào hoạt động vào Quý 2/2024. 

Vị trí dự án: Số 6896 Laurel Street NW, Washington DC 20012. Khu phố Takoma, nằm ở cực Đông Bắc của DC. Là cửa ngõ giữa Washington DC và các vùng ngoại ô hàng đầu của Quận Montgomery, Maryland.

Đặc điểm nổi bật của dự án trong đầu tư EB-5:

 • Là dự án thứ 17 của Trung tâm vùng EB-5 Capital tại Thủ đô Washington DC, là dự án thứ 4 EB-5 Capital hợp tác với chủ đầu tư nổi tiếng Douglas Development. 
 • Vốn đầu tư EB-5 chỉ chiếm phần nhỏ khoảng 21%, dự án đã được ngân hàng thẩm định và cho vay vốn (vốn vay cao cấp 64%).
 • Vị trí dự án đáp ứng điều kiện nằm trong khu vực mục tiêu TEA, được công nhận bởi Sở di trú Hoa Kỳ. 
 • Tổng số công việc tạo ra từ dự án là 957, tương ứng 31 công việc trên 1 nhà đầu tư. 
 • Chủ đầu tư dự án Takoma Park cam kết hoàn trả vốn cho nhà đầu tư nếu hồ sơ bị từ chối. 
 • Số lượng nhà đầu tư tham gia tối đa 30 người, số suất còn lại là 10 người. 

Dự án Jefferson Terminal (Giai đoạn II)

Jefferson Terminal đang vận hành 1 nhà ga logistics sản xuất sản phẩm tinh tế và dầu thô. Nhà ga có kết nối đường ống, đường sắt, hàng hải và nhà máy lọc dầu ở trung tâm khu vực tinh tế và hóa dầu lớn nhất Bắc Mỹ, cụ thể là Beaumont Texas. 

Jefferson Terminal giai đoạn II là dự án mở rộng các dịch vụ nhà ga cho ExxonMobil. Dự án sẽ xây dựng thêm 10 bể chứa, lắp đặt cơ sở hạ tầng kết nối, xây dựng thêm trạm chất tải, nâng cấp hệ thống điều khiển,…

Dự án đã bắt đầu thiết kế và xây dựng giai đoạn thứ hai trong kế hoạch tổng thể. Dự kiến hoàn thành trong 22 tháng, vào Quý 2/2023. 

Vị trí dự án: Quận Jefferson và Orange, Texas, một số khác nằm ở Nhà ga Jefferson ở Orange, Jefferson và Orange dưới sông Numbers, thành phần còn lại của Dự án nằm tại Nhà máy lọc dầu ExxonMobil Beaumont ở Jefferson County.

Đặc điểm dự án và thông tin an toàn thẻ xanh: 

 • Chủ đầu tư Fortress Transportation and Infrastructure (FTAI) hợp tác cùng Trung tâm vùng CanAm. 
 • Tổng vốn dự án giai đoạn II là 231 triệu USD, trong đó trái phiếu công là 203.1 triệu USD, vốn vay EB-5 là 28 triệu USD. Dự án đã có vốn đầu đủ để hoàn tất xây dựng. 
 • Dự án được hỗ trợ từ chính phủ (trái phiếu từ cảng Beaumont). 
 • Đáp ứng tiêu chuẩn khu vực mục tiêu TEA theo luật mới. Đồng thời là khu vực được cấp thị thực dành riêng ít nhất 1000 thị thực/năm. 
 • Dự án giai đoạn II tạo ra 1992 việc làm, trung bình 57 công việc cho 1 nhà đầu tư. 
 • Jefferson Terminal II đã có chấp thuận I-924 trước khi ra luật mới. 
 • Vị trí ưu tiên hoàn vốn thứ 1, tài sản thế chấp là cổ phần sở hữu trong dự án.
 • Số lượng nhà đầu tư EB-5 của dự án là 35 suất.  

Dự án Rhoads Industries III (dự án đã hết suất đầu tư)

Dự án EB-5 Rhoads Industries III tiến hành nâng cấp xưởng chế tạo các bộ phận cho tàu ngầm hạt nhân của Hải quân Mỹ. Đây là dự án phục vụ lợi ích quốc gia của Mỹ, sản xuất những vũ khí quân sự quan trọng hàng đầu trong chiến lược quốc phòng của Mỹ. 

Hiện tại, dự án đã hoàn tất gọi vốn EB-5, đã chính thức thông báo hết suất đầu tư.

Dự án ưu tiên xét duyệt hồ sơ – Lakefront Estates & Villas

Tiếp đến là một dự án được ưu tiên xét duyệt hồ sơ với nhiều cơ hội để nhà đầu tư EB-5 định cư Mỹ an toàn. Lakefront Estates & Villas phát triển một khu cộng đồng dân cư người Do Thái. Bao gồm 100 căn biệt thự, 300 căn hộ, 800.000m2 không gian thương mại và nhiều tiện ích khác. 

Dự án nằm trong khu vực có vẻ đẹp tự nhiên nổi tiếng để đi bộ đường dài, đạp xe, chèo thuyền hay câu cá. Các cộng đồng nhỏ bao quanh hồ đều là những điểm du lịch nổi tiếng. Cụ thể là Okeechobee, Clewiston và Moore Haven. 

Lakefront Estates & Villas có 3 giai đoạn và đã bắt đầu xây dựng từ Quý 1 năm 2023, dự kiến hoàn tất Quý 2 năm 2027. 

Vị trí dự án: 27182 E State Road 78 ở Okeechobee, Florida 34974

Đặc điểm dự án EB-5 Lakefront Estates & Villas:

 • Trung tâm vùng uy tín EB-5 United và chủ dự án Accurate – công ty BĐS nổi tiếng nhất về chất lượng xây dựng khu vực Đông Bắc. 
 • Tổng vốn toàn bộ dự án 651.6 triệu USD. Bao gồm vốn chủ sở hữu và HĐ bán BĐS là 501.6 triệu USD, vốn đầu tư từ chính phủ 50 triệu USD, vốn EB-5 100 triệu USD. 
 • Dự án được Quỹ trái phiếu của tiểu bang CDD đầu tư một khoảng dài hạn lên tới 50 triệu USD.
 • Giai đoạn đầu tiên đã đầy đủ vốn để sẵn sàng đưa vào xây dựng. 
 • Vị trí dự án nằm trong khu vực nông thôn đáp ứng quy định vùng TEA. Đồng thời nằm trong khu vực được cấp thị thực dành riêng ít nhất 2000 thị thực/năm. 
 • Dự án tạo ra 6800 công việc, trung bình 54,4 công việc/nhà đầu tư. 
 • Vốn EB-5 được ưu tiên thanh toán đầu tiên với tài sản đảm bảo là BĐS thương mại có giá trị tài sản 206 triệu USD. 
 • Số lượng nhà đầu tư EB-5 tham gia dự án: 125 suất.  

Dự án Marriott Downtown Los Angeles

Dự án EB-5 an toàn cuối cùng trong danh sách này là Marriott Downtown Los Angeles. Dự án khách sạn lớn nhất của tập đoàn Lightstone, dự án mang tính biểu tượng ngay giữa trung tâm thành phố nổi tiếng Los Angeles, California.

Downtown Los Angeles Marriott phát triển hai thương hiệu là Moxy và AC Hotel, hai thương hiệu cao cấp này đều nhằm phục vụ cho khách du lịch toàn cầu. Khách sạn Moxy Marriott gồm 380 phòng, khách sạn AC Marriott gồm 347 phòng, không gian tổ chức sự kiện, nhà hàng, quán bar cao cấp, hồ bơi. 

Dự án đã khởi công xây dựng từ Tháng 2 năm 2020 và đã đi vào hoạt động Quý 1 năm 2023. 

Vị trí dự án: 1248 South Figueroa Street, Los Angeles, California, United States 

Thông tin dự án EB-5 Marriott Downtown Los Angeles: 

 • Tập đoàn phát triển Lightstone – một trong những tập đoàn BĐS lớn tại Mỹ. 
 • Trung tâm vùng Lightstone đã thu hút vốn EB-5 thành công với 8 dự án cho tập đoàn Lightstone. 
 • Vốn vay EB-5 chỉ chiếm 19% trong tổng vốn phát triển dự án. Còn lại là vốn vay cao cấp chiếm 47%, vốn chủ đầu tư từ Marriott (2%), vốn chủ đầu tư và các bên liên quan (32%). 
 • Dự án nằm trong khu vực vùng TEA, thuộc khu vực được cấp visa dành riêng ít nhất 1000 thị thực/năm. 
 • Dự án dự kiến tạo ra 8,458 việc làm, hiện đã tạo ra 5,316 việc làm, mỗi nhà đầu tư đã có gần 20 công việc. 
 • Đã có hơn 90 nhà đầu tư Việt Nam đầu tư vào dự án. Dự án có 3 nhà đầu tư  từ Hồng Kông được chấp thuận đơn I-526. 
 • Dự án nhận được hỗ trợ 48 triệu USD từ thành phố Los Angeles, là dự án vô cùng cần thiết cho sự kiện thể thao lớn diễn ra ở đây, đặc biệt là thế vận hội Olympic 2028. 
 • Vốn vay EB-5 được ưu tiên hoàn trả sau vốn vay cao cấp, tài sản thế chấp chính là khách sạn. 
 •  Số suất tham gia đầu tư EB-5 là 125 suất. 

Nhà đầu tư đang quan tâm đến chương trình định cư Mỹ nói riêng hay các nước khác nói chung đừng ngần ngại liên hệ ngay với Global Living để được đội ngũ chuyên gia tư vấn nhanh chóng và chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *